3 Giải pháp giúp bạn có hàm răng chắc khỏe trắng sáng

0
679

Răng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trên cơ thể và ai cũng mong muốn mình có một hàm răng chắc khỏe, sáng bóng. Để làm được điều đó thì đòi hỏi các bạn phải thực sự tỉ mỉ lựa chọn thực phẩm ăn uống,  kem đánh răng, bàn chải đánh răng và tìm hiểu cách bảo về răng thì mới có được hàm răng như ý được.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc 3 giải pháp giúp loại bỏ vi khuẩn để có được hàm răng chắc khỏe, sáng bóng.

Giải pháp đồ uống

Sử dụng đồ uống là đúng cách là giải pháp giúp chăm sóc răng miệng hiệu quả và đồng thời cung cấp lượng nước, vitamin cho cơ thể với các loại đồ uống sau:

tra-gung-giup-tieu-diet-vi-khuan-rang-mieng

+ Trà gừng: Sử dụng trà gừng sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng với axit trong trà gừng giúp bạn khàng viêm, kháng khuẩn, khử mùi hôi miệng và những vết răng bị ố vàng.

+ Bảo vệ men răng bằng việc sử dụng ống hút: Đồ uống hiện nay có rất nhiều loại tạo màu để lại các mảng bám trên khoang miệng để tránh được răng miệng tiếp xúc trực tiếp với các loại đồ uống này thì việc sử dụng ống hút là việc làm cần thiết.

Giải pháp ăn

Thức ăn cũng có những thực phẩm gây hại cho mem răng những cũng có thực phẩm tốt cho men răng và khoang miệng. Hay cùng chúng tôi điểm mặt qua các thực phẩm đó.

+ Táo

tao-lam-sach-rang-mieng

Táo là thực phẩm có chứa nhiều axit malic là một chất hoạt động giống như chất tẩy trắng răng trong các loại kem đánh răng.Đặc biệt khi nhai táo thì như bạn đang ma sát với răng vậy sẽ làm cho loại bỏ các mảng bám tích tụ trên răng và vi khuẩn.

+ Ăn dứa

Dứa có chất enzyme bromelain khi ăn dứa thì các vết ố vàng trên răng được làm sạch sáng bóng nhanh chóng, trong dứa cũng có axit tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn trả lại mùi thơm cho khoang miệng.

>> Nếu răng bị mảng bám đen phải làm sao?

Giải pháp đánh răng hằng ngày

danh-rang-lam-sach-vet-o-vang-tren-rang

Chắc chắn đánh răng là biện pháp tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch mảng bám trên răng được nhiều người sử dụng nhất nhưng nếu các bạn chỉ sử dụng các loại kem đánh răng thông thường thì sẽ không thể nào làm sạch khoang miệng được.

Chính vì thế để làm sạch răng miệng các bạn có thể sử dụng baking soda kết hợp với kem đánh răng để làm trăng răng hoặc kết hợp baking soda với các thực phẩm thiện nhiên khác để làm trắng răng.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN